Labels: , , , , , ,

Độc đáo đặc sản Phú Quốc



Thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn sẽ thấy không tiếc một chuyến đi...

Độc đáo đặc sản Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc giữ riêng cho mình những đặc sản hiếm chẳng nơi đâu có được.
Các quán ngon, đặc sản ngon của từng nơi, từng vùng sẽ có thể bạn chưa biết vì thế hãy cũng khám phá nhé!
Vì thế, có dịp thăm thú nơi đây, nhớ tìm và thưởng thức kẻo tiếc mãi một chuyến đi...
Phú Quốc - hòn đảo lớn nhất Việt Nam, là có thể thưởng thức mặt trời lặn trên đại dương, rất đáng đến một lần trong đời. Không chỉ có biển mênh mông, tươi mát; hòn đảo ngọc này còn có núi đồi và rừng nguyên sinh xanh mướt bao phủ, với nhiều thác, suối chảy ngoạn mục. Nó cũng giữ riêng cho mình những đặc sản hiếm nơi đâu có được.
Gỏi cá trích
Cá trích có rất nhiều và quanh năm ở vùng biển Phú Quốc vì thế, gỏi ở đây lúc nào cũng tươi mới và hấp dẫn.
Cá vừa từ biển được làm sạch, thái mỏng ngon mắt lắm, miếng nào miếng ấy mướt mát. Nước cốt chanh, ớt, hành tây thái thật mỏng và nhỏ được trộn đều với cá vừa sơ chế. Đi kèm món này không thể thiếu rau sống lấy từ rừng trên đảo, dừa khô nạo, bánh tráng dẻo, dai cùng nước chấm làm từ từ ớt, tỏi và đậu phộng rang pha với mắm ngon chính hiệu Phú Quốc.

Gỏi cá trích vừa ngon vừa bổ, lại lạ vị (Ảnh: Internet)

Nguyên đĩa cá sống có thể khiến nhiều người e ngại nhưng cứ mạnh dạn thử cuốn bánh tráng với rau, dừa nạo, cá trích, chấm mắm đặc biệt sẽ thay đổi ngay suy nghĩ.
Miệng ngập tràn các vị ngòn ngọt, giòn giòn của cá, thơm thơm, beo béo của dừa, cay nồng và đậm đà, bùi ngon của nước mắm, mà tuyệt không có mùi tanh. Chẳng thế mà người dân còn có câu: “Nước mắm ngon đem dầm con cá trích - Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”.
Dễ dàng tìm được món gỏi dân dã ở đường 30 tháng 4, Trần Hưng Đạo… trên đảo.
Nấm Tràm

Nấm tràm - đặc sản Phú Quốc, cả năm chỉ có một lần trên đảo. Chúng mọc nhanh thật nhanh sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm, và hết mùa cũng thật nhanh. Chỉ khoảng hơn một tháng thôi, nên phải tìm hiểu kĩ lắm mới ra đúng mùa để thưởng thức nấm tươi nấm mới từ rừng mang về nó ngon đến thế nào.


Nấm tràm mang vị đăng đắng đặc biệt, khách duyên lắm mới gặp mùa (Ảnh: Internet)
Nấm tràm nấu với gì cũng ngon. Nấm tươi được nấu với hải sản như tôm, cá, mực, đặc biệt là chả cá viên. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm. Hay thậm chí nấu nấm tràm với thịt gà, thịt heo và trứng cũng… “bá cháy”.
Những chiếc nấm nhỏ khi qua chế biến rất giòn xốp, và càng nhai càng thấy vị đắng nhẹ lan dần, lan dần. Ăn miếng đầu tiên có thể ngạc nhiên, miếng thứ hai, thứ ba… thì thích thú và sau đó cứ muốn ăn mãi, ăn nữa, ăn hoài không chán.
Dù vậy, khách phương xa đến Phú Quốc có thể thưởng thức nấm tràm bất cứ lúc nào tuy không phải nấm tươi mà là nấm khô và đông lạnh.
Bánh tét mật cật
Đây là món bánh “độc quyền” một trong những đặc sản Phú Quốc, của huyện đảo này. Thường người ta chỉ dùng lá mật cật để chằm nón lá, chẳng hiểu vì lí do gì mà dân ở đây lại dùng nó gói bánh tét thành đòn hình tam giác.

Bánh tét mật cật, thứ bánh bình thường nhưng được sáng tạo thành đặc sản của riêng Phú Quốc (Ảnh: Internet)
Lá mật cật hẹp, không to như lá chuối nên phải thật khéo léo. Và cảng phải cẩn thận vì bánh được cột bằng gân lá, chẳng thể nào mềm như lạt tre. Buộc chặt quá thì bánh chín không đều, lỏng quá thì bánh nong nước, nhão.
Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.
Bánh mang màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa ngon lành, thêm mùi thơm lừng khó cưỡng. Khi ăn, gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, mùi lá dứa thơm, rất tuyệt vời.
Món nhum
Những “quả cầu gai” sau khi chế biến thành những món ngon, được đấng mày râu rất “ưa” bởi sự bổ dưỡng của nó. Từ nhum, người ta làm thành được kha khá món từ xào, nấu cháo, ăn mù tạt…

Nhum Phú Quốc là món khoái khẩu cho các “ông”! (Ảnh: Internet)
Cách ăn phổ biến nhất là nhum nướng. Nhum sau khi sơ chế được cho thẳng lên bếp than hồng rực, đến khi mùi tỏa ra là được. Người ăn, cứ thế nạo phần thịt bên trong và chấm muối tiêu ớt chanh sẽ cảm nhận được nhum béo béo thơm thơm. Ai thích lạ hơn thì cho mù tạt vào và ăn sống, uống thêm cốc bia thì thú lắm.
Ngoài ra, món cháo nhum hay nhum xào cũng ngon không kém, lại giúp nhanh lấy lại sức. Đặc biệt, là chả nhum. Thịt nhum tươi với các loại gia vị tiêu, hành, nước mắm ngon trộn đều, cho vào chiên dùng với bánh tráng nướng, rau sống, chuối chát chấm với mắm Phú Quốc quả là chẳng thể nào mà quên được.
Lưu lại Phú Quốc, mỗi ngày chọn một món nhum là sẽ hết sợ mấy con gai góc nhọn hoắt này ngay.
Còi biên mai nướng
Cả con sò biên mai to, nhưng thịt nhão, không ngon, mọi tinh túy chỉ tập trung vào hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò, gọi là “còi”.  

Còi biên mai ngon nhất là món nướng (Ảnh: Internet)
Từ lóng thịt chắc này, người ta chế ra vô vàn các món nhưng đặc biệt ngon và giữ vị thì phải là coi biên mai nướng. Dù là nướng không hay nướng muối ớt thì cùng đậm đà. Vừa hàn huyên, vừa cầm từng xâu còi mai tươi hoặc ướp muối hạt to, đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi, nướng trên than hồng là trải nghiệm khó quên.

Người nướng phải khéo léo, không để lâu quá làm còi bị khô, cứng, chỉ cần vừa chuyển vàng là được. Khi ăn, còi biên mai kết hợp với chao, rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo...

Từng miếng còi giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và thơm đặc biệt của chao, rau thơm cho cảm nhận tròn vị khó tả.

Khách ngồi bên biển mà ăn món này thì có khi muốn ở lại làm dân đảo luôn.
Hồ tiêu và nước mắm Phú Quốc
Đến Phú Quốc, sẽ thấy những vườn tiêu nối tiếp nhau. Đây là một đặc sản nữa cần được nhắc đến. Người ta nói, các món trên đảo ăn ngon hơn là nhờ hồ tiêu và nước mắm của đảo quả có lí.

Hồ tiêu Phú Quốc thơm và cay nồng hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác! (Ảnh: Internet)
Hiếm nơi nào hồ tiêu được thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng phân ra thành 3 loại: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen như ở đây. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vị cay nồng, thơm, đậm hơn nhiều nơi khác. Hạt nào hạt ấy mây mẩy, chắc và đều nhau.

Nước mắm Phú Quốc đã khẳng định được thương hiệu bằng màu sắc, chất lượng thơm ngon của mình (Ảnh: Internet)
Còn nước mắm - đặc sản Phú Quốc thì khỏi phải nói. Có truyền thống mấy trăm năm, nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu với phương thức bí truyền, cho ra thứ vị ngon đậm và màu sắc đẹp, đậm đà khác biệt.
Đến Phú Quốc, nhất định phải thưởng thức các món ngon không nơi đâu có và mua tiêu, nước mắm về làm quà.

0 comments
Labels: ,

Món ngon cá rán chấm xốt tỏi

Có nhiều thời gian vào cuối tuần, chị em thử làm món cá rán chấm xốt tỏi đãi cả nhà nhé. Không ai có thể chối từmón ăn ngon như thế này đâu. Món cá rán giòn tan, thơm ngon chấm vào bát nước xốt tỏi đậm đà chắc chắn sẽ làm cho bạn khó lòng mà chối từ. vào bếp cùng monngononline.blogspot.com thực hiện món ngon cuối tuần này cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu: làm cho 4 phần ăn
  • 400g cá (tùy chọn phần bạn thích ăn)
  • Muối, gia vị
  • Bột sắn
  • Tỏi, hành tây
  • Đường, nước mắm
  • Nước cốt chanh
  • Lá húng quế
  • Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1 : Làm sạch cá, rồi chà một chút muối trắng lên mình cá, xoa đều.

Bước 2 : Rắc một chút bột sắn lên rồi đem cá đi chiên cho đến khi cá chín vàng. Khi chiên nhớ để dầu sôi nóng mới cho cá vào, giở đều 2 mặt cho đến khi cá chín thì bỏ ra đĩa.

Bước 3 : Làm nước xốt :
Cho bớt dầu ăn ra bát, thêm hành tây, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây, sau đó thêm ớt đảo nhanh trong khoảng 1 phút.

Tiếp tục cho thêm 1 chút nước, nước cốt chanh và đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước xốt sền sệt, nêm nếm vừa miệng với nước mắm là được.


Đổ nước xốt ra bát trang trí với lá húng quế hay rau mùi. Khi ăn chấm từng miếng cá với nước xốt để cảm nhận hết vị ngon của nó.
Cả tuần đã ăn các món ăn liên quan tới thịt dễ làm chúng ta ngấy, ngày cuối tuần có nhiều thời gian hơn chị em hãy cùng cải tiến thực đơn cho gia đình mình bằng món cá chiên chấm xốt tỏi này nhé, món ăn ngon  này đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.

0 comments
Labels: , , , ,

Cách làm Sữa chua chuối bưởi ngon miệng đẹp da

Với thời tiết khó chịu thế này, một cốc sữa chua chuối bưởi ngon ngọt và mát lành sẽ khiến bạn tăng cường sinh lực và cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều đó!

 Nguyên liệu để làm Sữa chua chuối bưởi:
- 300g bưởi – bạn có thể chọn loại bưởi đào cho đẹp mắt, nếu dùng loại khác cũng không sao.
- 250g sữa chua
- 1 trái chuối
- 2-3 muỗng cà phê mật ong

 Cách làm Sữa chua chuối bưởi:
Lột bỏ vỏ bưởi, chuẩn bị sẵn sữa chua và chuối.

Cho phần thịt bưởi, chuối và sữa chua vào máy xay sinh tố. Chừa lại 1 ít thịt bưởi để trang trí bạn nhé!

Bấm máy xay trong khoảng 1 phút để xay nhuyễn các nguyên liệu, thêm mật ong rồi lại bấm tiếp một lần nữa.
Sau đó đổ ra cốc, rắc phần thịt bưởi còn lại vào và trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt.

Món sữa chua chuối bưởi với sự phối hợp hài hòa giữa vị chua vốn có của sữa chua, thêm vị ngọt thơm từ chuối, chút chua chua từ bưởi và nổi bật hơn hết là hương thơm quyến rũ từ mật ong, tạo nên một thức uống khá khác biệt cho ngày hè của bạn!

0 comments
Labels: , , ,

“Cơm chiên thập cẩm” đổi món cuối tuần


Không chỉ ngon miệng, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Cùng vào bếp học nấu ăn với món cơm chiên thập cẩm.

0 comments
Labels: , , ,

“Thịt chiên xào rau củ”



Dạy Nấu Ăn Món thịt chiên thấm nước xốt được xào cùng rau củ nên ăn thật đậm đà đưa cơm mà không hề gây ngán.
Để học nấu ăn với món thịt chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g thịt lợn thăn
- Hành lá
- Nửa củ cà rốt
- Rau cần tây
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngô, đường, nước tương, giấm, hạt nêm, gừng
Cách nấu ăn ngon
Bước 1:
Rửa sạch rau cần tây, cắt khúc. Hành lá, cà rốt rồi thái sợi. Thịt lợn thăn cắt thành lát dày ướp chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2:
Áo thịt qua một lớp bột ngô.

Bước 3:
Lấy một bát khác, trộn bột ngô với nước theo tỷ lệ 2:1 và một ít dầu ăn, trộn đều.

Bước 4:
Làm nóng dầu trong chảo rồi cho thịt đã được áo bột vào chiên một lượt.

Bước 5:
Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 6:
Cho đường, nước tương, giấm, hạt nêm vào một bát nhỏ và khuấy đều.

Bước 7:
Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi thêm gừng, hành lá và cà rốt thái sợi vào xào đều.

Bước 8:
Đổ thịt chiên và rau mùi cắt nhỏ vào, rưới nước xốt ở bước 6 vào đảo đều rồi tắt bếp.

Khác với các cách làm thịt chiên thông thường, để chống ngán cho người thưởng thức món thịt chiên này được biến tấu chút ít với cách xào qua cùng rau củ và nước xốt, bởi vậy thịt sẽ có vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


0 comments
Labels:

Nhà Hàng Luvia : Địa điểm cho những tín đồ hảo ngọt

Điểm nổi bật:
- Nhà hàng Luvia có không gian sang trọng, ấm cúng nhưng cũng rất trẻ trung, được thiết kế tinh tế, thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
- Tọa lạc tại trung tâm thương mại Vincom A - trung tâm quận 1, thuận tiện đi lại, họp mặt bạn bè, người thân.
- Thực đơn phong phú với các thức uống và bánh ngọt chế biến theo phong cách Châu Âu.
- Luvia có cả một thế giới bánh crepe với vị ngon thơm lừng, hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt.
- Bánh crepe được làm từ bột mì, trộn với sữa, trứng, bơ, sau đó tráng mỏng hình tròn rồi rán vàng cả hai mặt trên máy làm bánh crepe rất thơm ngon và kích thích vị giác người ăn.
- Nguyên liệu cao cấp nhập từ Pháp, tươi ngon, được chọn lựa kỹ càng.
- Không sử dụng chất bảo quản khi chế biến, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
- Đội ngũ nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình, chu đáo.
- Voucher áp dụng cho toàn menu (trừ nước uống). 
THAM KHẢO MENU TẠI ĐÂY

 Điều kiện:
- Thời hạn sử dụng voucher: đến ngày 11/02/2013.
- Địa điểm sử dụng voucher: Nhà Hàng Luvia, B2-23 Tòa Nhà Vincom A, 171 Đồng Khởi, Quận 1.
- ĐT: 083.936.9216.
- Áp dụng cho toàn menu (trừ nước uống).
- Áp dụng thời gian: 9h đến 22h, từ thứ 2 đến thứ 6.
- Riêng thứ 7 áp dụng từ 9h đến 17h và Chủ nhật: 9h đến 14h.
- Không áp dụng ngày lễ: 23, 24, 25, 30, 31/12 và 01/01/2013.
- Áp dụng cho dùng tại chỗ và mua mang về, riêng thứ 7 và chủ nhật chỉ áp dụng cho mua mang về.
- Một khách hàng được mua nhiều phiếu.
- Sử dụng 01 voucher/ người.
- Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.
- Khách hàng vui lòng đặt chỗ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất.
- Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không trả lại tiền thừa.


Thông tin chi tiết:

Nhà Hàng Luvia

B2-23 Tòa Nhà Vincom A, 171 Đồng Khởi, Quận 1
ĐT: 083.936.9216.

Tọa lạc tại trung tâm thương mại Vincom A, 171 Đồng Khởi, Quận 1, nhà hàng Luvia là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ gặp gỡ, tụ tập bạn bè, chuyện trò và thưởng thức các món ăn, nước uống thơm ngon, hấp dẫn. Còn gì thú vị hơn khi trong một chiều đầu đông se lạnh, bạn được ngồi trong một không gian sang trọng nhưng cũng thật ấm cúng, thưởng thức những chiếc bánh crepe thơm lừng, đầy màu sắc. Chỉ với voucher 48.000VNĐ từ Hotdeal, bạn được lựa chọn và thưởng thức các món ăn trong toàn menu của nhà hàng Luvia, thật hấp dẫn phải không nào?




Vừa đặt chân vào nhà hàng, bạn lập tức bị thu hút bởi không gian được thiết kế với hình trái tim cách điệu đẹp mắt, tinh tế. Sự kết hợp thật trang nhã và trẻ trung ở nhà hàng Luvia hài hòa đến độ khiến bạn vừa thích thú vừa bất ngờ khi một lần ghé qua. Nhà hàng có rất nhiều không gian đẹp mắt để bạn có thể chụp những tấm hình lưu niệm cùng người thân, bạn bè. Đặc biệt, bên cạnh nhà hàng có khu vui chơi Kids Yard nên sau khi mua sắm hoặc đưa bé đi chơi, bạn có thể ghé qua nhà hàng Luvia để thưởng thức các loại bánh Crepe thơm ngon, đầy hấp dẫn.







Thực đơn nhà hàng đa dạng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Điểm cuốn hút đặc biệt của Luvia chính là thế giới bánh crepe với đủ các loại nhân và cách trang trí đẹp mắt. Bánh crepe thơm ngon có sắc vàng nhẹ, bởi được làm từ bột mì kết hợp với các loại trái cây như dâu tây, chuối, xoài, đào, kiwi… thường đi kèm với sốt chocolate, kem tươi, hạnh nhân... cùng nhiều loại topping như cốm màu, đậu phộng… Hương vị của các loại trái cây hòa quyện cùng các loại kem và sốt chocolate, dâu... sẽ mang đến bạn một bữa tiệc crepe ngon tuyệt và đầy màu  sắc.







Nếu yêu thích các loại bánh crepe mặn thì nhà hàng Luvia sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, từ món bánh crepe cá ngừ salad, gà xào nấm, giăm bông trứng, bò xào hành tây cho đến sự pha trộn tuyệt vời giữa thịt nguội, xúc xích, phô mai, sốt cà chua… Tất cả mang đến bạn những trải nghiệm đầy hấp dẫn mà chỉ một lần thưởng thức, bạn sẽ ghi nhớ mãi.
Điểm đặc biệt của món bánh crepe tại nhà hàng Luvia chính là tất cả các nguyên liệu, các loại nước sốt đều được nhập từ Pháp. Chính vì thế, đến với Luvia, bạn sẽ được thưởng thức bánh Crepe đúng phong cách và hương vị Pháp.




Ngoài ra, nhà hàng Luvia còn phục vụ nhiều món ăn nhẹ được nhiều bạn trẻ yêu thích như khoai tây viên chiên phô mai, chả cá viên chiên, cánh gà chiên giòn, bánh mỳ Ý nhân cá ngừ, phô mai độc đáo, lạ miệng, bánh mì nhân giăm bông, thịt xông khói, phô mai vị ngon đậm đà độc đáo hay nhân gà, phô mai thơm lừng, tuyệt hảo.




Bên cạnh đó, thực đơn nước uống của Luvia rất phong phú từ cà phê, trà đến các loại yogurt với đủ màu sắc, hương vị: chanh dây, dâu tây, việt quất, kiwi, sữa tươi, chocolate… Tất cả đều được trang trí rất bắt mắt, hương vị lại vô cùng thơm ngon.







Tất cả các món ăn tại Luvia được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Pháp, tươi ngon , được mua từ các công ty lớn như Metro, siêu thị Giant,… được chọn lựa kỹ càng bởi đội ngũ đầu bếp nhiều kinh nghiệm, đảm bảo độ tươi ngon và hương vị đặc sắc cho món ăn. Bên cạnh đó, nhà hàng còn chinh phục khách hàng bởi đội ngũ nhân viên với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện, đem đến cho bạn những giây phút thưởng thức thú vui ẩm thực trọn vẹn và hài lòng nhất.




Chỉ 48.000VNĐ, nhanh tay bấm MUA để thưởng thức ngay bạn nhé!

BẢN ĐỒ

0 comments
Labels: , , ,

“Canh bí đao” ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt

Món canh dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy. Cùng vào bếp học nấu ăn chuyên nghiệp với món canh ngon, ngọt và bổ dưỡng này.

0 comments
Labels: ,

Cá chép còn ngáp trên bàn ăn ở nhà hàng Hà Nội





Khi xem đoạn clip được up lên Youtube giới thiệu về món cá chép đặc biệt của nhà hàng, người xem không khỏi ngỡ ngàng bởi tay nghề đẳng cấp của đầu bếp. Tuy nhiên, điều khiến người xem nạc nhiên hơn chính là những hình ảnh ghê sợ hay đúng hơn là "dã man" của món ăn này.



Món cá chép hấp được bày lên bàn ăn với chiếc mồm cá còn đỏ tía và ngáp ngáp.
Không giống như các món cá quen thuộc như cá chép om dưa, cá chép rán hay cá hấp xì dầu, món cá đặc biệt này được giới thiệu là tinh hoa ẩm thực của nhà hàng Vườn Nam Bộ. Trên bàn tiệc, món cá được trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Thân cá được rán vàng ươm nhưng đầu cá vẫn còn sống, mang còn thở và miệng cá liên tục "ngáp ngáp".
Các thực khách có mặt tại bàn tiệc tỏ ra rất hào hứng, lạ lẫm với món ăn này. Người khách trong clip còn hỏi người bên cạnh đã thưởng thức món này bao giờ chưa và câu trả lời là: “Em chưa”. Ngay sau khi clip này đăng tải trên Youtube, nhiều thành viên đã tỏ ra bất bình với cách ăn uống nhẫn tâm, kinh dị của một số người. Thậm chí có thành viên đã không tiếc lời cho rằng đây là món ăn “mọi rợ” nhất ở Việt Nam.
Phần đầu cá còn tươi nguyên. Hình ảnh này đã nhận được sự phản đối của rất đông các thành viên mạng chia sẻ xã hội Youtube.
Quản lý cho biết đây được gọi là món cá chép hấp. Để chế biến được món cá đặc biệt này, các đầu bếp của nhà hàng phải rất khéo léo. Đây cũng được xem như bí quyết của riêng nhà hàng. Cũng theo người quản lý, món cá này có giá 380 nghìn đồng/con, đắt hơn các loại cá thông thường vì chế biến công phu. Nếu khách muốn thưởng thức món cá này phải đặt hàng trước.
Theo Giáo Dục Việt Nam

0 comments
Labels: , , ,

Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm

Thỉnh thoảng bạn đổi món bún nước quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé. Rất đơn giản mà lại dễ làm nữa, cùng bắt tay vào bếp học nấu ăn với món bún này để đãi cả nhà nào.

Nguyên liệu nấu ăn:
- 300g thịt ba chỉ
- 2 lát dứa
- Nửa chai mắm nêm (300ml)
- Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
- 1 củ cà rốt
- Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn
- Bún.

Cách nấu ăn ngon:
- Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.
- Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
- Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.
- Băm nhuyễn dứa.
- Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.
- Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.
- Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.

Rau sống ăn kèm bún.

Thịt luộc chín thái mỏng xếp lên đĩa.

Mắm nêm.
Những ngày trưa hè nóng bức, các bạn có thể làm món này thay cho món cơm quen thuộc hàng ngày. Bún trộn không quá cầu kì, lại dễ làm, không chỉ người lớn mà trẻ em đều thích nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 comments
 
món ăn ngon online © 2012 | Designed by Canvas Art, in collaboration with Business Listings , Radio stations and Corporate Office Headquarters