Labels: ,

Mách bạn cách làm bánh tiêu

Bánh tiêu hầu như ai cũng biết, chiếc bánh vàng phồng to khi chiên. Ăn kèm bánh bò hay ăn không đều ngon. Cách làm rất dễ các bạn thử xem nhé!



Nguyên liệu (làm cho 8 bánh)
390g bột mỳ
210 ml nước ấm
5g men
50-70g đường
15ml dầu ăn
5g muối
5g bột nở
1 chút vani
Vừng rang
Dầu ăn


Cách làm:
Bước 1: Cho nước ấm, men, đường vào khay làm bánh. Tiếp theo đó là bột mì, bột nở và vani, thêm một chút dầu ăn trộn đều tay trong khoảng 20 phút. Nếu sử dụng máy trộn, trộn khoảng 10 đến 15 phút ở tốc độ nhỏ nhất.
Khi bột đã đủ độ nhuyễn vo tròn lại dùng giấy nilon bọc kín để nơi khô ráo ủ cho nở khoảng 50 đến 60 phút. Với tiết trời mùa hè như thế này bạn chỉ cần khoảng 30 phút là đủ.
Bước 2: Lấy bột ra dùng gậy cán bột cán thật mỏng có độ dày khoảng 1,5cm, rắc một chút gia vị trải đều lên bề mặt của bột. Cuộn tròn bột lại rồi dùng dao chia thành từng phần băng nhau.
Chia bánh thành từng phần bằng nhau
Bước 3: Nặn từng miếng bột thành những chiếc bánh hình tròn rồi rắc vừng xung quanh.
Bánh đã nặn xong, rắc vừng xung quanh bề mặt bánh
Bắc một chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu sôi thả bánh vào chiên vàng.
Chiên đều cho đến khi các mặt bánh chín vàng
Và nở căng phồng
Gắp bánh ra để ráo dầu ăn. Bánh ăn ngon nhất là khi còn hơi âm ấm
Chúc các bạn thành công với món bánh tiêu hấp dẫn này nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

 
món ăn ngon online © 2012 | Designed by Canvas Art, in collaboration with Business Listings , Radio stations and Corporate Office Headquarters