TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN



NGHỀ BẾP
Nghề bếp, hiểu một cách chung chung là những gì liên quan đến bếp. Đầu bếp, quản lý tất cả các khâu trong nhà bếp hay cả những công việc phục vụ lặt vặt ở bếp đều gọi chung là nghề bếp. Trong nghề bếp, vị trí quan trọng nhất là người đầu bếp.Vậy đầu bếp là gì? Đó là người nấu ăn chuyên nghiệp, người lập kế hoạch và tổ chức việc chuẩn bị nấu các món ăn.
Công việc của những người làm quản lý bếp, theo cách nói hoa mĩ, đó là một công việc giữ lửa cho yêu thương. Đối với một người làm nghề bếp, việc đầu tiên cần phải làm là làm quen với những công cụ dụng cụ họ phải tiếp xúc hàng ngày như: dao, muỗng, nĩa, chén, đũa…Bên cạnh đó, họ phải học thuộc và biết tất cả những nguyên liệu cần thiết khi nấu ăn. Do đặc thù công việc là thường xuyên tiếp xúc với bếp, gia vị, nguyên liệu để làm nên một món ăn, nên yêu cầu của nghề là tính vệ sinh cao. Nhìn chung, công việc phải làm của một người theo nghề bếp trưởng gắn liền với nơi nấu ăn và những gì liên quan đến ẩm thực.
Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mĩ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để cho “ ra lò” sản phẩm của mình:
-    Nhận và bảo quản thực phẩm.
-    Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
-    Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
-    Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, hấp, kho, rim, nướng…Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.
-    Trình bày các món ăn đẹp mắt.
-    Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.
Phẩm chất và kỹ năng cần thiết khác của người đầu bếp:
-    Khéo léo, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt.
-    Có khả năng tổ chức công việc.
-    Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm.
-    Có mắt thẩm mĩ tốt, nhạy cảm với mùi vị.
-    Chịu khó học hỏi.
Tại các Nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm ăn nhanh…đầu bếp thường chuyên về các món ăn dân tộc như món Pháp, món Trung Quốc…Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm bánh, làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt…


GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, một điều dễ nhận thấy nhất là sự xuất hiện ngày càng nhiều các Nhà hàng – Khách sạn... Tuy nhiên, sự phát triển này lại không đi đôi với chất lượng của số đông đội ngũ làm việc trong ngành, trong đó có đội ngũ đầu bếp.
Đầu bếp hiện nay thường không qua một khóa đào tạo chính quy nào mà hầu như là tự học hỏi từ thực tế và tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân. Điều này cũng rất tốt nhưng một người đầu bếp giỏi không chỉ đơn giản là biết đứng bếp mà còn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau. Ngoài việc chế biến các món ăn, người đầu bếp giỏi còn phải biết các kỹ năng quản lý và điều hành bếp; cách xây dựng thực đơn và định lượng món ăn; an toàn vệ sinh thực phẩm; lựa chọn, bảo quản và tồn trữ thực phẩm... và đặc biệt là những bí quyết để chế biến những món ăn ngon, điều mà những người đầu bếp không dễ chia sẻ cho những người học việc.
Nếu chỉ dựa vào sự học hỏi từ thực tế, để đáp ứng được những điều kiện trên thì người đầu bếp phải mất rất nhiều thời gian cũng như không có được những kiến thức chuẩn mực và đầy đủ trong ngành.
Nhận thấy được nhu cầu bức thiết trên, Trường Hướng nghiệp Á Ấu đã tổ chức khóa học “Đào tạo Bếp Trưởng”, với mong muốn hỗ trợ người đầu bếp hoàn thiện những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ và nắm bắt những kiến thức chuyên sâu trong ngành bếp.
Với phương châm “Thành công của bạn – Niềm tự hào của chúng tôi”, đội ngũ giảng viên của Trường sẽ chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt bí quyết cho học viên với tất cả trách nhiệm và tâm huyết của nghề.
Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ của Tổng cục dạy nghề, có giá trị trên toàn quốc.

TỔNG QUAN
Phấn đấu trở thành hệ thống Trường đào tạo nghề chuyên nghiệp và đa năng hàng đầu Việt Nam, được công nhận là thước đo của chất lượng đào tạo trong ngành đào tạo nghề...





ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
Thầy cô là những người tận tâm với nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành quản lý, hiện đang giữ những chức vụ quan trọng như: Bếp trưởng, Cố vấn ẩm thực, Quản lý... ở các tập đoàn lớn, hệ thống các Nhà hàng - Khách sạn cao cấp, Khu du lịch nổi tiếng...




 


ĐỐI TÁC
Hướng nghiệp và đào tạo, tối đa hóa giá trị cho học viên, góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và Thế giới...

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với mục đích tạo một môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là sát với môi trường bên ngoài để học viên quen với cách làm việc trong một gian bếp đạt chuẩn, trường Hướng Nghiệp Á Âu đầu tư xây dựng và thiết kế các gian bếp dạy học theo các mô hình bếp của khách sạn 5 sao thu nhỏ. Để phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập của các chuyên ngành đào tạo, Bếp học của HNAAU hiện có: Phòng Bếp Á, Bếp Âu, Bếp Bánh, phòng lý thuyết, quầy dạy Bartender, phòng Kem và khu vực riêng để dạy các món Nướng, Quay gồm lò nướng, lu nướng, các bếp nướng…

Hệ thống Bếp của Á Âu ngoài việc đầy đủ tiện nghi, còn đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống ga tự động, bình chứa ga không nằm trong khu vực Bếp, mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài. Phương châm dạy học tại trường là đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các học viên của mình.

Đặc biệt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu cũng được Á Âu đầu tư vào các gian Bếp dạy học của mình. Với hệ thống này thì các phòng học của Á Âu rất thoáng mát, không gây ngột ngạt cho các học viên và giảng viên, tạo môi trường học trong lành và thoải mái.

Đối với một gian Bếp, hệ thống xử lý nước rất quan trọng, nên HNAAU đã đầu tư cho các Bếp học của mình những hệ thống xử lý nước khép kín, nằm gọn trong từng gian Bếp. Cộng thêm quy trình sấy khô nền Bếp, nên nền Bếp luôn khô ráo, đảm bảo không bị trơn trượt trong quá trình di chuyển qua lại trong Bếp.

Với những cơ sở vật chất được HNAAU quan tâm đầu tư với mong muốn sẽ mang đến cho học viên của mình sự thoái mái và tiếp thu bài giảng tốt khi học trong các gian Bếp chuyên nghiệp. Và đặc biệt là tạo tinh thần hứng thú cho học viên mỗi lần vào Bếp, để các em thêm yêu nghề nghiệp của mình. Cũng là để các bạn không cảm thấy lạ lẫm, lóng ngóng khi đến làm việc hoặc thực tập tại các nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên.
“Thành Công Của Bạn Là Niềm Tự Hào Của Chúng Tôi”



























0 comments:

Đăng nhận xét

 
món ăn ngon online © 2012 | Designed by Canvas Art, in collaboration with Business Listings , Radio stations and Corporate Office Headquarters